CÁCH PHÂN BIỆT SAFFRON THẬT VÀ GIẢ

phân biệt saffron

Saffron hay còn gọi là nhụy hoa nghệ tây có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe và sắc đẹp. Vì vậy mà giá thành khá cao. Để tránh mua phải hàng giả, hãy cùng Moon Light Garden tham khảo một số kinh nghiệm phân biệt các loại saffron.

Dựa vào hình dáng và màu sắc

Dùng 3 – 5 sợi saffron và thả vào trong nước

Saffron thật sẽ mất 10 – 15 phút để rau màu vào trong nước, màu nước vàng cam hoặc vàng nghệ, rất tươi. Màu đỏ cam chỉ xuất hiện khi bạn cho nhiều nhụy hoa nghệ tây vào nước, nhưng màu sắc vẫn giữ được độ tươi tự nhiên, dùng tay miết thử sợi nhụy vẫn giữ được độ dai, có thể chỉ đứt đoạn. Saffron thật có đầu nhụy to và bẹt, thân thuôn dài và nhỏ dần theo chiều xuống dưới, có màu đỏ hổ phách thẫm, sợi nhụy nhạt dần và chuyển sang vàng cam – vàng về phần chân nhụy.

Saffron giả tan màu rất nhanh ngay khi vừa thả vào trong nước. Với chỉ 3 – 5 sợi nhụy đã có thể cho nước màu đỏ cam chỉ trong vài phút, bị mất màu dần, có trường hợp xuất hiện đốm trắng li ti trên thân nhụy. Khi dùng tay miết thử sợi nhụy nát, vụn mà không còn độ dai tự nhiên. Saffron giả sợi ngắn, vụn, màu sắc khá đồng đều với cả nhụy hoa nguyên sợi.

Dựa trên mùi hương

Saffron thật có mùi hương cỏ khô thoang thoảng xen với mùi mật ong. Mùi hương càng lan tỏa và dễ nhận thấy khi thả nhụy hoa nghệ tây vào trong nước.

Saffron giả có mùi hương rất nhẹ, không đặc trưng hay thậm chí không có mùi.

Dựa vào vị giác

Saffron thật có vị hơi đắng, cảm nhận được mùi của thảo dược và mật ong.

Saffron giả lại có vị ngọt như mật.

Hi vọng với những chia sẻ của Moon Light Garden sẽ giúp bạn có kinh nghiệm khi mua loại sản phẩm quý giá và đắt tiền này.

Moon Light Garden cung cấp Saffron Bahraman Iran được nhập khẩu chính ngạch phân phối tại Việt Nam với giá khuyến mãi từ 300k/gr còn 280k/gr.

 

—- ???? ????? ?????? —-
Showroom: 23 Huỳnh Đình Hai, Phường 14, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
Hotline: 0877539579

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

vi