CÓ NÊN SỬ DỤNG THUỐC GIẢM CÂN?

Hiện nay, do chế độ ăn giàu dinh dưỡng và chế độ sinh hoạt ít vận động nên rất nhiều người, đặc biệt là là chị em phụ nữ tăng cân không mong muốn, làm mất đi vóc dáng thon gọn vốn có của mình. Nhu cầu tìm phương pháp giảm cân nhanh hiệu quả đang rất được quan tâm. Vì vậy, nhiều thuốc giảm cân ra đời để đáp ứng nhu cầu ấy. Vậy uống thuốc giảm cân có ảnh hưởng gì không? Hãy để Moon Light Garden giải đáp những thắc mắc trên của bạn nhé!

Cơ chế giảm cân của thuốc

  • Thuốc ức chế sự thèm ăn bằng cách ảnh hưởng đến một hoặc nhiều chất dẫn truyền thần kinh kiểm soát sự thèm ăn trong não. Những thuốc này có thể khiến người bệnh cảm thấy ít đói hơn hoặc no lâu hơn.
  • Thuốc ức chế lipase: orlistat ức chế sự hấp thụ chất béo trong chế độ ăn tới 30%. Thuốc ức chế enzym lipase tuyến tụy phân hủy chất béo. Chất béo không được tiêu hóa sẽ được đào thải ra ngoài.

Có nên sử dụng thuốc giảm cân?

Thuốc giảm cân chỉ được sử dụng cho người có chỉ số khối cơ thể (BMI) từ 30 trở lên; hoặc từ 27 trở lên có các yếu tố nguy cơ như bệnh mạch vành, tăng huyết áp, tiểu đường loại 2, rối loạn lipid máu, chứng ngưng thở lúc ngủ.

Việc thừa cân, béo phì vừa khiến bạn mất tự tin về ngoại hình, quan trọng hơn còn gây ra hệ quả nghiêm trọng về sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc giảm cân có thể mang đến những tác hại nguy hiểm đến sức khỏe như: làm tăng huyết áp, nhịp tim nhanh, mất ngủ, các tổn thương đến gan,…

Vì vậy, khi có nhu cầu sử dụng thuốc giảm cân cần được bác sĩ tư vấn để chọn ra loại thuốc phù hợp nhất.

Nguyên tắc giảm cân

detox

Để giảm cân và có được vóc dáng như ý thay vì dùng các loại thuốc giảm cân gây nguy hiểm, chị em có thể sử dụng các biện pháp sau, vừa an toàn, vừa hiệu quả:

  • Tránh các thực phẩm cung cấp nhiều năng lượng.
  • Ăn nhiều rau xanh, trái cây.
  • Tập thể dục thể thao ít nhất 30 phút/ngày.

Bên cạnh đó, có thể kết hợp uống trà thảo mộc detox trái cây Moon Light Garden có nguồn gốc từ thiên nhiên để hỗ trợ giảm cân lại tăng cường sức khỏe, hỗ trợ thảo độc và thanh lọc cơ thể.

—- 𝗠𝗢𝗢𝗡 𝗟𝗜𝗚𝗛𝗧 𝗚𝗔𝗥𝗗𝗘𝗡 —-
Showroom: 23 Huỳnh Đình Hai, Phường 14, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
Hotline: 0877539579

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

vi