CÁCH SỬ DỤNG ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO TƯƠI

đông trùng hạ thảo tươi

Từ lâu đông trùng hạ thảo đã được biết đến là một loại dược liệu quý hiếm. Tuy nhiên, để phát huy được hết tác dụng của đông trùng hạ thảo tươi thì cách chế biến và sử dụng cũng là những vấn đề rất quan trọng cần được chú ý. Moon Light Garden sẽ chia sẻ với bạn cách sử dụng đông trùng hạ thảо tươi đúng cách để có thể tận dụng được hết giá trị của loại dược liệu quý hiếm này.

Contents

Dùng đông trùng hạ thảo để hãm trà

Có công dụng tăng cường sức khỏe, chống mệt mỏi, tinh thần minh mẫn, khí huyết lưu thông và đặc biệt tăng khả năng tập trung làm việc. Ngoài ra, nó còn có công dụng đáng chú ý đó chính giúp các chị em phụ nữ làm đẹp, giúp làn da căng mọng sáng mịn khỏe mạnh, chống nám da và tàn nhang.

Dùng đông trùng hạ thảo tươi ngâm mật ong

Chữa hen suyễn, ho lâu ngày, kích thích tiêu hóa, làm sạch nicotin trong phổi đối với người hút thuốc lá nhiều, đặc biệt giúp bảo vệ dạ dày, ngăn ngừa bệnh ung thư dạ dày.

Nấu cháo với đông trùng hạ thảo tươi

Cháo đông trùng hạ thảo có tác dụng tăng cường sức khỏe phù hợp với người già yếu. Người bệnh, đau ốm hay người mệt mỏi và mất sức khi lao động nặng. Thậm chí với trẻ nhỏ sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng.

Ăn đông trùng hạ thảo tươi trực tiếp

Khi chế biến đặc biệt là với nhiệt độ cao các dưỡng chất có trong đông trùng hạ thảо tươi rất dễ bị phân hủy. Chính vì vậy, cách sử dụng đông trùng hạ thảo tươi tốt nhất đó là nên ăn sống chúng. Các làm này không chỉ đơn giản mà còn giúp bạn có thể hấp thụ được hết các dinh dưỡng.

Chế biến cùng một số loại thịt

Sử dụng đông trùng hạ thảo tươi kết hợp với một số loại thịt như: Lợn, dê, bò, vịt, chim, gà… sẽ làm nên những món hầm vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng. Cách làm này cũng không mấy phức tạp, lại phù hợp với nhiều người đặc biệt những người mới ốm dậy, sức khỏe yếu muốn tăng sức đề kháng…

ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO TƯƠI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *