NÊN GỘI ĐẦU BAO NHIÊU LẦN MỘT TUẦN?

gội đầu

Tùy vào kiểu tóc, chất tóc, kiểu da đầu sẽ có tần suất gội khác nhau cho mỗi loại khác nhau. Nên nếu các bạn muốn biết mình nên gội đầu bao nhiêu lần một tuần là tốt nhất thì có thể dựa vào 3 yếu tố sau:

Tùy vào loại da dầu

Với những người có da thường: bạn chỉ nên gội đầu từ 1 – 2 lần/ tuần (khoảng 3 – 4 ngày/ gội đầu 1 lần) là đủ. Việc gội ít sẽ giúp đảm bảo cho tóc và da đầu bạn luôn trong trạng thái khỏe mạnh nhất, không bị xơ và khô tóc.

Đối với những người có da đầu dầu: bạn có thể gội đầu thường xuyên hơn một chút ở khoảng 3 – 4 lần/tuần (khoảng 2 – 3 ngày/ gội đầu 1 lần). Vì da đầu bạn tiết ra chất nhờn nhiều hơn bình người thường nên việc gội đầu nhiều lần cũng không khiến cho da đầu bạn bị khô.

Tùy vào chất tóc

  • Đối với người có chất tóc là tóc khô: bạn chỉ nên gội 1 – 2 lần/tuần (là khoảng 3 – 4 ngày/ gội đầu 1 lần) là đủ. Việc gội ít lần sẽ không gây tổn hại đến tóc bạn.
  • Đối với người có chất tóc là tóc thường: bạn chỉ nên gội 2 – 4 lần/tuần (là khoảng 2 – 4 ngày/ gội đầu 1 lần) là tốt nhất.

Tùy vào kiểu tóc

  • Đối với tóc đã qua xử lý hóa chất: Bạn chỉ nên gội đầu từ 1 – 2 lần/tuần thôi để tránh thuốc nhuộm, uốn, duỗi không bị phai nhạt. Điều này sẽ khiến tóc bạn đỡ hư tổn và tận hưởng được kiểu tóc đẹp của mình được lâu bền
  • Đối với tóc đang bị nhừ, bị hư tổn: Bạn chỉ nên gội đầu từ 1 lần/tuần là đủ. Hạn chế gội đầu và chú ý vuốt thêm dầu dưỡng vào tóc để bổ sung các chất cần thiết cho tóc giúp tóc phục hồi nhanh hơn.
  • Đối với tóc bình thường: Bạn có thể gội đầu từ 2 – 3 lần/ tuần tùy theo nhu cầu và sở thích của bạn.

Tùy vào kiểu tóc, chất tóc, kiểu da đầu sẽ có tuần suất gội khác nhau cho mỗi loại khác nhau. Trong điều kiện bình thường, tốt nhất là 3 ngày nên gội đầu một lần. Dù đầu tóc bạn ra sao, thuộc thành phần gì, tóc thuộc thể loại nào thì trung bình 3 ngày/gội 1 lần là tuyệt với nhất cho các bạn.

Sử dụng dầu gội đầu phù hợp cũng là một trong những điều quan trọng để bảo vệ mái tóc. Cao gội Mộc Tùng với các thành phần lành tính từ thiên nhiên giúp sạch gầu, giảm gẫy rụng tóc, kích thích mọc tóc, mùi thơm tự nhiên.

—- 𝗠𝗢𝗢𝗡 𝗟𝗜𝗚𝗛𝗧 𝗚𝗔𝗥𝗗𝗘𝗡 —-
Showroom: 23 Huỳnh Đình Hai, Phường 14, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
Hotline: 0877539579

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

vi