NGUỒN GỐC CỦA TRÀ SHAN TUYẾT

trà shan tuyết

Trà Shan Tuyết – một cực phẩm trong các dòng trà, không chỉ vì số lượng hiếm mà còn bởi hương vị đặc biệt và hoàn toàn tinh khiết. Mỗi vùng đất mang lại cho trà Shan Tuyết cổ thụ một hương vị riêng.

Trà Shan Tuyết là gì?

Trà Shan Tuyết hay Chè Shan Tuyết là loại trà thuộc dòng trà xanh, cây chè sống trên núi cao, ở Việt Nam chủ yếu phân bố ở vùng Tây Bắc.

Trà Shan Tuyết có búp to màu trắng xám, dưới lá trà có phủ 1 lớp lông tơ mịn, trắng nên người dân gọi là trà tuyết.  Trà Shan Tuyết có mùi thơm dịu, nước vàng sánh màu mật ong. Trà được chế biến theo phương pháp thủ công của người dân tộc Mông, Dao.

Nguồn gốc của trà Shan Tuyết

Trà Shan Tuyết được xem là một trong những thức uống thơm ngon bậc nhất so với sản phẩm từ tất cả các vùng trà trên cả nước và trà thái nguyên. Trà chỉ có ở một số nơi thuộc các tỉnh Yên Bái, Hà Giang. Nổi tiếng nhất ở Suối Giàng, Yên Bái; bản Phìn Hồ (xã Thông Nguyên, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang, Tham Vè, Bó Đướt (Vị Xuyên – vùng chè cổ xưa nhất VN).

Trà Shan Tuyết ướp Sen Bạch Diệp Moon Light Garden là sự kết hợp đặc biệt hương sen hòa quyện hương trà nồng đượm, khiến người ta khó quên.

—- 𝗠𝗢𝗢𝗡 𝗟𝗜𝗚𝗛𝗧 𝗚𝗔𝗥𝗗𝗘𝗡 —-
Showroom: 23 Huỳnh Đình Hai, Phường 14, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
Hotline: 0877539579

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

vi