Cần phải làm gì khi gặp phải tình trạng sức đề kháng yếu?

Contents

Moon Light Garden xin gửi đến các bạn bài viết về những chỉ dấu cho thấy sức đề kháng của cơ thể đang bị suy giảm. Khi có những triệu chứng này, hãy chú ý hơn đến sức khỏe của mình các bạn nhé!

Suy nhược tinh thần

Những người có khả năng miễn dịch kém, luôn có cảm giác khó chịu, thiếu sức sống, rất dễ mệt. Do đó, nếu phát hiện tinh thần ủ rũ, suy nhược thì cần cảnh giác vì có khả năng đã bị giảm miễn dịch.

Dễ cảm lạnh

Những người có sức đề kháng kém, không thể chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn và virus, do đó họ dễ bị ốm, điển hình cảm lạnh, cảm cúm.

Dễ mắc các bệnh nhiễm khuẩn, vết thương chậm lành

Nếu vô tình bị đứt tay, chảy máu, những người có hệ miễn dịch yếu không chỉ cầm máu chậm hơn người khác, mà còn rất dễ bị nhiễm trùng. Người có sức đề kháng yếu cũng dễ mắc lao, viêm phổi, viêm phế quản, viêm xoang,… và bệnh thường xuyên tái phát.

Tiêu hóa kém

Những người có khả năng miễn dịch tốt thì chức năng tiêu hóa cũng tốt, sẽ không gặp vấn đề trong khi ăn uống. Tuy nhiên, với người có khả năng miễn dịch kém không chỉ khiến quá trình tiêu hóa và hấp thu kém hơn người bình thường, khi ăn thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn rất dễ bị nôn ói, tiêu chảy.

Dễ mệt mỏi

Người có sức đề kháng kém thường cảm thấy mệt mỏi, ngay cả khi ngủ đủ giấc cảm vẫn cảm thấy không có sức lực, dễ đau mỏi cơ thể.
Những chỉ dấu cho thấy sức đề kháng của cơ thể đang bị suy giảm

Làm thế nào để tăng sức đề kháng cho cơ thể?

Giữ gìn vệ sinh thật tốt để tăng đề kháng

Giữ vệ sinh cơ thể và môi trường sống thật tốt là một trong những cách hữu hiệu nhất để tăng cường sức đề kháng. Hãy nhớ rửa tay thường xuyên sau khi chế biến thực phẩm sống, sau khi ho, hắt hơi hoặc sau khi chạm tay vào những đồ vật ở nơi công cộng.

Một trong những biện pháp dễ nhất để một người có sức đề kháng suy yếu có thể sống khỏe mạnh là giữ vệ sinh thật tốt, trong đó bao gồm rửa tay thường xuyên.

Trung tâm kiểm soát và phòng dịch bệnh cũng khuyến nghị rằng, các bạn nên rửa tay trước và sau khi tiếp xúc với các vết thương lở ngoài da; sau khi tiếp xúc với người bị bệnh; sau khi sử dụng hoặc giúp trẻ sử dụng nhà tắm, nhà vệ sinh; sau khi chạm vào rác thải; sau khi chạm vào động vật, thức ăn hoặc chất thải của động vật.

Hạn chế bia, rượu

Một số nghiên cứu cho thấy uống rượu, bia điều độ, liều lượng ít sẽ mang lại những lợi ích vô cùng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, rượu, bia và chất kích thích khi bị lạm dụng sẽ gây ức chế chức năng của các tế bào bạch cầu, làm giảm sức đề kháng và suy yếu hệ miễn dịch, khiến cơ thể không còn đủ sức đề kháng để chống lại sự tấn công của các mầm bệnh. Do đó, việc hạn chế sử dụng rượu, bia và chất kích thích sẽ giúp bạn giữ được sự minh mẫn và sức đề kháng tốt.

Chế độ ăn uống hợp lý

Chế độ dinh dưỡng hợp lý đóng vai trò quan trọng giúp hỗ trợ hệ miễn dịch và tăng cường đề kháng. Một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng là khi kết hợp đầy đủ tinh bột, chất béo, chất đạm, vitamin, rau xanh và khoáng chất. Ngoài ra, bạn đừng quên uống đầy đủ nước mỗi ngày để đảm bảo hệ miễn dịch hoạt động tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *